Việt Nam - Hàn Quốc: một phần tư thế kỷ chia sẻ cùng phát triển
Tiêu đề:      Việt Nam - Hàn Quốc: một phần tư thế kỷ chia sẻ cùng phát triển
Mục:      Quan hệ VN - HQ, Xã hội, Văn hóa, Kinh tế, Lịch sử, Sách
Tác giả:      Lee Han Woo, Bùi Thế Cường
Mã tài liệu:      Vv2719
Nhà xuất bản:      Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Năm xuất bản:      2015
Số trang:      267
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong hơn 20 năm qua trên nhiều phương diện, TS. Lee Han Woo và GS. Bùi Thế Cường đã cho ra đời cuốn sách “Việt Nam - Hàn Quốc: một phần tư thế kỷ chia sẻ cùng phát triển”. Nội dung cuốn sách gồm 4 chương như sau:

Chương mở đầu, các tác giả đã trình bày tổng quát về hoàn cảnh lịch sử quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc nhằm giúp bạn đọc nắm được những mốc quan trọng trong lịch sử hai nước.

Chương 1: Quá trình bang giao và triển khai quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc. Trong chương này, các tác giả tập trung phân tích bối cảnh của quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc; quá trình bang giao Việt Nam - Hàn Quốc; sự phát triển quan hệ hai nước; những vấn đề chính trong quan hệ hai nước.

Chương 2: Đẩy mạnh hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc. Ở đây các tác giả tập trung vào việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa hai nước trên các lĩnh vực cụ thể là giao dịch thương mại; đầu tư; hỗ trợ hợp tác phát triển.

Chương 3: Tăng cường giao lưu văn hóa xã hội Việt Nam - Hàn Quốc. Các tác giả trình bày khái quát về văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam và văn hóa Việt Nam ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các tác giả cũng đi sâu phân tích vấn đề giảng dạy và nghiên cứu về Hàn Quốc ở Việt Nam và vấn đề giảng dạy và nghiên cứu về Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chương 4: Giao lưu nhân dân và nâng cao hiểu biết Việt Nam - Hàn Quốc. Trong chương này, các tác giả trình bày khái quát về thực trạng người Hàn Quốc đến Việt Nam cũng như người Việt Nam đến Hàn Quốc. Đồng thời, các tác giả cũng đưa ra vấn đề kết hôn giữa người Việt Nam và người Hàn Quốc trong quan hệ giao lưu nhân dân và nâng cao hiểu biết giữa hai nước.

Từ khóa:      Việt Nam, Hàn Quốc, quan hệ Việt - Hàn, kinh tế, thương mại, văn hóa, xã hội
Lượt xem:      234
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá